Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó tại thôn An Tràng, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng

Nằm trong chương trình an sinh xã hội, khuyến học, khuyến tài năm 2017

Sáng ngày 16/10/2017, công ty TNHH Thiên Long phối hợp với các ban ngành, trưởng thôn An Tràng, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão tổ chức trao phần quà cho 2 em gia đình khó khăn, nhưng lại có thành tích rất cao trong học tập, điển hình như em Hoàng Khánh Ly đạt được giải 3 học sinh giỏi cấp huyện năm học 2016 - 2017.

1.    Gia đình em Nguyễn Thị Mai Anh học sinh lớp 5, trong suốt 4 năm học vừa qua, em luôn đạt thành tích học sinh xuất sắc, luôn đứng đầu lớp trong học tập, và hiện đang giữ vai trò lớp trưởng.

Hơn một năm trước, gia đình em gặp biến cố lớn, bố em là anh Vũ Văn Sơn trên đường đi làm về thì không may bị tai biến, phải nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trên Hà Nội 1 thời gian dài. Hiện anh Sơn bị teo nửa não, 1 bên tay thành tật không cử động được, nhưng may mắn là đã có thể tự đi lại được, mẹ em là chị Nguyễn Thị Thi, làm công nhân dày da, lương tháng không được bao nhiêu, trước kia, gia đình em đi ở trọ, nhưng sau khi anh Sơn bị tai biến, còn mỗi mẹ em là chị Thi thành lao động chính cho cả nhà, cuộc sống trước đây đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn.

 

Công đoàn công ty TNHH Thiên Long thăm hỏi tặng quà em Mai Anh

 

Bà nội Hoàng Thị Sì, bà trưởng thôn An Tràng, ông nội Vũ Văn Bính "từ trái qua phải".

 

Ông bà nội em là ông Vũ Văn Bính, và bà Hoàng Thị Sì gọi gia đình em về ở cùng, ông bà thì  đã có tuổi, ở nhà chỉ bán hàng ăn kiếm đồng qua ngày, nay lại phải gồng mình thêm để đỡ đần cho gia đình em. Cuộc sống hiện tại của gia đình em rất là khó khăn.

 

Bà Trần Thị Kim Thư đại diện công ty TNHH Thiên Long trao phần quà nhỏ động viên tinh thần vượt khó vươn lên của em Mai Anh.

 

2.    Gia đình em Hoàng Khánh Ly học sinh lớp 8B trường THCS Trường Sơn, trong suốt 7 năm học vừa qua em luôn luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập. Trong năm học 2016 – 2017 em liên tục đạt được hai giải ba học sinh giỏi cấp huyện “môn Toán tiếng Việt – Vật lý”.

 

Thành tích của em luôn luôn làm gia đình và khu vực em sinh sống rất tự hào.

 

 

Căn nhà nhỏ nơi gia đình em sinh sống, luôn tràn ngập tiếng cười

 

Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, bố em là anh Hoàng Văn Tưởng, anh Tưởng tuy là lao động chính trong nhà, nhưng anh ốm đau bệnh tật liên miên, sức khỏe yếu nên thu nhập không được ổn định, còn mẹ em hiện đang làm công nhân dày da ở gần nhà, mẹ em bị chứng bệnh tâm thần nhẹ, thi thoảng lúc lên cơn, mẹ em gào thét như thể không còn phải là mình.

 

Bố em, anh Hoàng Văn Tưởng tiếp công đoàn công ty TNHH Thiên Long "ngoài cùng bên phải"

Hiện tại gia đình của em rất khó khăn về kinh tế, nhưng em luôn nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

 

Bà Phí Thị Thanh Loan, đại diên công ty trao phần quà nhỏ cho em "chị gái em nhận"

 

Công đoàn công ty TNHH Thiên Long, qua trao đổi với các cấp ban ngành, nhất là được sự giúp đỡ của trưởng thôn An Tràng để tiếp cận được đến các em. Toàn thể cán bộ CNV chúc các em luôn luôn đạt được thành tích cao trong học tập, công ty Thiên Long sẽ luôn đồng hành cùng các em trong học tập và trong cuộc sống.Chat
1